Chọn quần áo bảo hộ như thế nào?

Hotline: 0986 368 862
1
Tư vấn

Chọn quần áo bảo hộ như thế nào?

Trong công cuộc toàn cầu hóa thì Quần áo bảo hộ là một phần tất yếu không thể thiếu đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp với nhân viên của mình.

Quần áo bảo hộ lao động là thành phần không thể thiếu được trong những nhà máy công trường, đó là một sản phẩm đồng phục được may đo theo một kích thước chuẩn chung hoặc may đo theo những kích thước riêng phù hợp với người lao động trong các nhà xưởng. Quần áo bảo hộ lao động ngoài sử dụng để đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động nó còn có sử dụng để bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động. Quần áo bảo hộ lao động thường được làm từ những chất liệu kiểu dáng phù hợp với từng doanh nghiệp và từng nghành nghề khách nhau.
Một bộ quần áo bảo hộ lao động phải đạt được 5 tiêu chuẩn: Màu sắc, thiết kế hiện đại, hợp thời trang, phù hợp với công việc và từng ngành nghề khác nhau. Quần áo bảo hộ phải đảm bảo rộng rãi, thoáng mát, di chuyển hoạt động dễ dàng linh hoạt. Bên cạnh đó quần áo bảo hộ cũng đòi hỏi phải có độ bền cao, thấm mồ hôi, chống lại thời tiết, bảo vệ làn da....
Trước khi lựa chọn may quần áo bảo hộ chúng ta nên: 

  1. Xem xét tính chất công việc: Tùy vào tính chất công việc của từng ngành nghề mà đưa ra phương án quần áo bảo hộ cho phù hợp, việc lựa chọn không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người lao động. VD: Nếu làm trong môi trường tiếp xúc với hóa chất độc hại thì chọn quần áo bảo hộ chống hóa chất, tác động ngăn hóa chất. Nếu phải làm việc ở công trường thì lựa chọn chất vải may bền bỉ, thoáng mát và có khả năng chống nóng....
  2. Tham khảo ý kiến của người lao động, người làm trực tiếp.
  3. Lựa chọn quần áo phải phù hợp với vị trí công việc, cũng như thời tiết khí hậu vùng miền.
  4. Tham khảo về màu sắc kiểu dáng: Lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với môi trường làm việc đồng thời cũng làm nổi bật logo hay sologan của doanh nghiệp, góp phần nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Kiểu dáng phải làm cho người mặc thấy thoải mái, dễ chịu, kiểu dáng đơn giản ít rườm rà phụ kiện.
  5. Lựa chọn chất vải phù hợp: Có rất nhiều loại vải nhưng thông thường với quần áo bảo hộ thì chọn Kaki Nam Định, Kaki Thành Công, Kaki băng zin...đó là những loại vải có độ bền cao, thoáng mát.
spdep

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây