Vai trò của đồng phục trong quản trị khách sạn

Hotline: 0986 368 862
1
Tư vấn

Vai trò của đồng phục trong quản trị khách sạn

Đồng phục trong quản trị khách sạn là rất quan trọng. Và xu hướng lựa chọn đồng phục luôn thay đổi tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp.

Ngoài phong thái, tác phong thì đồng phục là một phần quan trọng trong việc tạo nên ấn tượng cho du khách góp phần tạo nên sức hút, sự độc đáo, cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu cho khách sạn.

Đối với nhân viên của từng bộ phận, thì thiết kế trang phục sẽ khác nhau và mang ý nghĩa riêng. Sau đây là sự ảnh hưởng của đồng phục đối với nhân viên của các bộ phận khác nhau trong khách sạn.

dong phuc khach san

Đồng phục nhân viên ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh khách sạn

Đối với nhân viên bộ phận lễ tân: Đây được xem như “bộ mặt” của khách sạn, tất cả các hoạt động của họ đều ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên của khách hàng. Hình ảnh những nhân viên lễ tân trong những bộ đồng phục lịch sự , đẹp mắt đi kèm với nụ cười niềm nở, thân thiện sẽ tạo nên ấn tượng tốt cho khách hàng. Chính vì thế, khi thiết kế đồng phục cho nhân viên lễ tân nên lựa chọn kiểu dáng đơn giản, lịch sự, tránh sử dụng nhiều chi tiết làm mất đi tính trang nhã của bộ đồng phục.

Đối với nhân viên phục vụ bàn: Đây chính là bộ phận trực tiếp tiếp xúc và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó, đồng phục của nhân viên phục vụ bàn cần đảm bảo những yếu tố thoải mái, năng động, lịch sự và đẹp mắt.

Đối với nhân viên bếp: Do đặc thù công việc của bộ phận bếp nên đồng phục của nhân viên phải đảm bảo sự thoải mái, hợp lý, đẹp mắt và thể hiện được thương hiệu của khách sạn, không nhất thiết phải thiết kế theo kiểu truyền thống với áo trắng cổ tàu.

Đối với bộ phận quản lý: Đây là bộ phận có trách nhiệm dẫn dắt, kiểm soát các hoạt động trong khách sạn, vì vậy đồng phục quản lý phải đảm bảo thật lịch sự, thể hiện đẳng cấp của nhà quản lý.

Ngoài ra, đồng phục khách sạn phải thiết kế phù hợp với không gian và phong cách kinh doanh của khách sạn. Kiểu dáng thời trang, mang tính thẩm mỹ là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng hình ảnh đội ngũ nhân viên khách sạn, tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Vì trước khi tiến hành thiết kế đồng phục cho khách sạn cần xác định phong cách và mục đích sử dụng.

P/s: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây